สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านสมัยใหม่ ออกแบบผสมวัสดุจากธรรมชาติเข้ากับวัสดุสมัยใหม่ นำมาตกแต่งได้กันอย่างลงตัว เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ให้จุใจ พร้อมรายละเอียดกันต่อในด้านล่างเลย

6-1

 

ภายในรั้วบ้านนั้นมีสนามหญ้าขนาดหน้าบ้าน และต้นไม้ใหญ่พองามตามมุมรั่ว แต่ก็เพียงพอกับร่มเงาที่พาดผ่านตัวบ้านตลอดวัน สร้างบรรยากาศที่ดีเยี่ยม ควรค่าแก่การพักผ่อน

6-12

 

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่ายแบบบ้านสมัยใหม่ ทรงกล่องสี่เหลี่ยม ตามสไตล์หลังคาแบนหรือทรงสแลป ตกแต่งผนังจากงานกระจก และมีงานไม้ตกแต่งเป็นหลัก กระจกบานใหญ่เป็นตัวตกแต่งแบรคสายตาได้ดีเยี่ยม และให้แสงสว่างแก่ภายในตัวบ้าน

6-2

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีสองชั้น ทำเป็นส่วนของห้องนอน และใช้ชั้นล่างนั้น เป็นพื้นที่รวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด ใช้งานง่าย และแชร์พื้นที่ใช้โล่งมากขึ้่น

6-6

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล วัสดุที่น้อย ตกแต่งเรียบง่าย และลอฟท์ที่โชว์โครงสร้าง ดูเป็นการผสมผสานสไตล์ที่ทันสมัย กันอย่างลงตัวที่สุด ตกแต่งด้วยผนังฉาบเรียบสีขาว ผสมไปกับไม้เพียงเล็กๆน้อยๆ ให้อารมณ์อาร์ตๆ ไปในตัว

6-5

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.4 – 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) และใช้พื้นที่ใช้สอยไป 140 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ เชิญชมไอเดียการตกแต่งของบ้านหลังนี้กันต่อในด้านล่างเลย

ที่มา : Designboom
6-7 6-8 6-9 6-10 6-11
6-3 6-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...