สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านสมัยใหม่ บ้านที่มีทั้งการออกแบบผสมวัสดุจากธรรมชาติเข้ากับวัสดุสมัยใหม่ นำมาตกแต่งได้กันอย่างลงตัว เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ให้จุใจ พร้อมรายละเอียดกันต่อในด้านล่างเลย

1-12

ภายในรั้วบ้านที่มีพื้นที่น้อย จึงออกแบบให้มีสนามหญ้าเล็กน้อย ตกแต่งสวนหิน และต้นไม้ใหญ่พอประปราย แต่ก็เพียงพอกับร่มเงาที่พาดผ่านตัวบ้านตลอดวัน สร้างบรรยากาศที่ดีเยี่ยม ควรค่าแก่การพักผ่อน

1-11

 

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่ายแบบบ้านสมัยใหม่ ทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีส่วนยื่นหด ตามสไตล์หลังคาแบนหรือทรงสแลป ตกแต่งผนังจากคอนกรีตฉาบเรียบเป็นวัสดุหลักๆ และมีงานไม้ตกแต่งอัดแน่น กระจกบานใหญ่เป็นตัวตกแต่งแบรคสายตาได้ดีเยี่ยม และให้แสงสว่างแก่ภายในตัวบ้าน

1-10

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีชั้นเดี่ยว ทำเป็นส่วนของพื้นที่พักผ่อน และครัว ใช้งานง่าย และแชร์พื้นที่ใช้โล่งมากขึ้่น ฟังก์ชันของบ้านหลังนี้ จึงเหมาะกับร้านกาแฟ คาเฟ่ หรือบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆมากกว่า

1-7

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล วัสดุที่น้อย ตกแต่งเรียบง่าย และลอฟท์ที่โชว์โครงสร้างไม้ ดูเป็นการผสมผสานสไตล์ที่ทันสมัย กันอย่างลงตัวที่สุด ตกแต่งด้วยคอนกรีตฉาบเรียบโทนสีขาว ผสมไปกับงานไม้ แบบมินิมอลสไตล์ ให้อารมณ์อาร์ตๆ ไปในตัว

1-8

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5-6 แสนบาท (ราคาอาจจะแพงจากวัสดุที่เลือกใช้) และใช้พื้นที่ใช้สอยไป 46 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ เชิญชมไอเดียการตกแต่งของบ้านหลังนี้กันต่อในด้านล่างเลย
ที่มา : Mesura
1-9 1-13 1-14 1-15 1-161-51-6 /Users/adriaboquerodriguez/Desktop/SANT MORI_CASA_PLANTA_AYUNTAMIENTO.dwg /Users/adriaboquerodriguez/Desktop/SANT MORI_CASA_PLANTA_AYUNTAMIENTO.dwg /Users/adriaboquerodriguez/Desktop/Executiu_Constructor.dwg /Users/adriaboquerodriguez/Desktop/160929 - Sant Mori Ampliación/Executiu_Constructor.dwg

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...