เมื่อการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย จำเป็นต้องมาคู่กับที่พักอาศัยแบบเรียบง่าย แต่ก็ขอให้มีการตกแต่งวที่เน้นรสนิยมของผู้อาศัยอยู่บ้าง ชวนเพื่อนๆ มาชมแบบบ้านร่วมสมัย ที่ตกแต่งด้วยหินทราย สวยงามลงตัวท่ามกลางสวนแบบร่มรื่น ไปดูกัน ว่ามีหน้าตาของบ้านเป็นอย่างไร และมีไอเดียการตกแต่งแบบไหน ไปชมกันเลย

sunny-house-with-quirky-design-elements (3)

ภายในรั้วบ้านออกแบบให้มีสนามหญ้าขนาดใหญ่ เติมความร่มรื่นเขียวขจีให้โดยรอบ ตกแต่งสวนหย่อมจากไม้พุ่มเตี้ย และไม้ดอก ให้ไม้ยืนต้นมีบทบาทให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านในริมรั้ว พื้นที่จอดรถและทำกินกจจรใที่หน้าบ้านกว้างขวาง

ตัวบ้านแบบภูมิฐาน จากรูปทรงที่เรียบง่ายและทรงหลังคาปั้นหยาสีแดง และมีมุกจั่วหลังคา วัสดุตกแต่งจากหินทรายให้เป็นตัวเอกของบ้าน ดูให้อารมณ์แบบบ้านของผู้ใหญ่โดยแท้จริง

sunny-house-with-quirky-design-elements (6)

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบแปลนบ้านที่ดูแปลกตา เน้นเอาส่วนพักผ่อนให้ติดกันทั้งหมด เพื่อแชร์ฟังก์ชันการใช้งาน มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านแลัหลังบ้านที่มีขนาดใหญ่ เติมเต็มการใช้งานตามวิถีชีวิตของคนไทย

sunny-house-with-quirky-design-elements (2)

1.1 ล้านบาท คืองบประมาณการก่อสร้างของตัวบ้าน ไม่รวมของตกแต่ง บนพื้นที่ใช้สอยที่ 88 ตร.ม. นับว่าลงตัวในขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกให้ ลองมาชมมุมอื่นๆกันก่อนได้ ชื่นชอบเพียงใด เชิญหยิบจับไอเดียไปใช้กันได้เลย
ที่มา : Amazingarchitecture

sunny-house-with-quirky-design-elements (7) sunny-house-with-quirky-design-elements (1) sunny-house-with-quirky-design-elements (4) sunny-house-with-quirky-design-elements (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...