บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านที่ทำชิ้นส่วนสำเร็จรูปแล้วนำมาประกอบบนพื้นที่ๆ ต้องการ การสร้างบ้านในแนวนี้จึงช่วยลดระยะเวลา และค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างบ้านแบบปกติลงไปได้มาก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนไปชม บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น อีกหนึ่งไอเดียจาก BB-Home

สำหรับบ้านน็อคดาวน์หลังนี้ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น โดยเป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศโดยเฉพาะ จึงเน้นที่ความโปร่งสบาย และมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านเลือกใช้สีน้ำตาลเป็นโทนสีหลัก แซมด้วยสีดำจากโครงสร้างเหล็ก

 

บริเวณหลังบ้านยังมีบ้านแมวที่ถูกออกแบบในลักษณะเป็นกรงขนาดใหญ่ เพื่อให้แมวได้อาศัย และวิ่งเล่นภายในกรงที่ถูกสร้างมาอย่างแข็งแรง และปลอดภัย

 

ชั้นบนของบ้านมีพื้นที่ดาดฟ้าโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งเป็นมุมที่ให้บรรยากาศที่สวยงาม และมีลมพัดเย็นสบาย

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างเป็นพิเศษ มุมนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่กว้าง และโปร่ง จึงสามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหลากหลาย เหมาะกับการพักผ่อน และสังสรรค์

 

ห้องครัว และห้องรับประทานอาหารก็เป็นอีกมุมหนึ่งของบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง โดยห้องครัวถูกออกแบบ และตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และทันสมัย

 

ห้องนอนเป็นห้องที่เน้นความสบาย และความผ่อนคลาย จึงตกแต่งด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น และจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นเพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อน

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องพื้น และผนังที่เล่นลวดลายสวยงาม ภายในห้องติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่แสนง่าย และครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

บ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถงบันได 1 ห้องอเนกประสงค์(ห้องน้องแมว) 1 ห้องซักล้าง 1 โถงกลาง 1 ห้องพระ พร้อมระเบียงชั้นล่าง ระเบียงชั้นบน ชมวิว และบันได ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 4,789,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

Line id : bbhome2014 , bbhome2018

Tel : 085-3005775, 063-5925658

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?