กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ตกแต่งสวยงามสะท้อนเอกลักษณ์แบบ้านไทยล้านนา พร้อมพื้นพักผ่อนปลอดโปร่งทั้งภายนอกและภายใน ก่อสร้างขึ้นที่ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกสูงจากพื้น ก่อเกิดเป็นพื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่ สำหรับใช้งานอเนกประสงค์ ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นบ้านสองชั้น มีพื้นที่ว่างใต้ถุน เหมาสำหรับจอดรถหรือนั่งรับลมชิลล์ๆ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วกึ่งปั้นหยาตามแบบฉบับบ้านไทยประยุกต์

 

ตัวบ้านที่ยกพืนสูง เปิดช่องบริเวณใต้ถุนไว้เพื่อช่วยในเรื่องของการกระจายความร้อนออกจากตัวบ้าน

 

ห้องโถงกลางตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีสบายตา ฟ้าดานหลุมสีขาว ลงตัวไปกับผนังวอลล์เปเปอร์ลายทางสีครีม และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพื่อให้อากาศและแสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาว รับกับพื้นไมลามิเนตสีอ่อน ขับให้ห้องนอนดูปลอดโปร่งและอบอุ่นมากขึ้น

บ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องทำงาน และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 227 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 2.2+ ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากลิงค์ด้านล้างนี้เลยค่ะ

Tel : 088-416-3114

LINE : sataponcon

Facebook : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)