กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เรามี บ้านสไตล์ไทยร่วมสมัย มาแบ่งปันชาวเว็บทุกท่าน เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีสว่าง ลงตัวไปกับรูปแบบบ้านทรงไทยดั้งเดิม พร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผลงานจากคุณ คุณหน่อย จิณตภา ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก การตกแต่งเน้นโทนสีเทาอ่อนเป็นหลัก ตัวเสากรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมสีเข้มช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยาดีไซน์ไทประยุกต์

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ก่อม้านั่งตลอดแนว จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน ท่ามกลางวิวสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม ส่วนด้านข้างปูพื้นคอนกรีตไว้ เพื่อให้รถขับเข้าจอดได้โดยสะดวก

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะเน้นโทนสีเบจลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ช่วยให้ห้องดูสว่างและสร้างบรรยากาศอบอุ่นมากขึ้น

 

สำหรับห้องน้ำ ตกแต่งคุมโทนสีขาวดำ ก่อฉากปูนกั้นแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้สะดวกมากขึ้น มาพร้อมกับช่องระบายอากาศช่วยลดความอับชื้นภายในห้องน้ำ

 

บ้านสไตล์ไทยร่วมสมัยชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 82 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 840,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : คุณหน่อย จิณตภา

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)