สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง หน้ากว้าง 8 เมตร ลึก 17 เมตร โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่วกึ่งปั้นหยาให้รูปลักษณ์แบบบ้านเรือนไทสมัยก่อน พร้อมด้วยพื้นที่ใช้งานครบครัน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Cheguevara Aom ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนเปิดโล่งรอบด้านเพื่อช่วยถ่ายเทความร้อนออกจากตัวบ้าน โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งผสมผสานระหว่างโทนสีเทาและงานไม้สีเข้ม ด้านหน้ากรุระแนงเหล็กไว้เพื่อช่วยค้ำเพิ่มความมั่นคงและเสริมให้ตัวบ้านดูมีลูกเล่นมากขึ้น

 

ตัวบ้านขนาดกลางมุงหลังคาทรงจ่วกึ่งปั้นหยา สะท้อนความสวยงามร่วมสมัย บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่กว้างสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมธรรมชาตินอกบ้าน

 

ส่วนอีกฝั่งหนึ่งมีลานขนาดกว้างปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหิน เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถและใช้เป็นจุดทำกิจกรรมกลางแจ้งไปในตัว

 

ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปสู่พื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้โดยสะดวก นอกจากนี้บริเวณหลังบ้านยังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังห้องด้านใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกทางหนึ่ง

 

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน-หลังบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 145 ตารางเมตร มีการออกแบบได้อย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์ พร้อมฟังก์ชั่นครบครัน หากใครชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้นะคะ

ที่มา : Cheguevara Aom

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)