พบกับพวกเรา ในบ้าน อีกแล้วนะคะ คราวนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ เป็นอีกหนึ่งสไตล์การออกแบบที่ใครหลายคนชื่นชอบ มีความสวยงามโดดเด่น แฝงไว้ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบไทยๆ พร้อมั้นครึ่ง พื้นที่อยู่อาศัยครบครันสำหรับครอบครัวใหญ่ เราลองไปติดตามกันเลยค่ะ

แบบแปลน TS2-006 เป็นผลงานจาก Clicks4home ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่งยกพื้น ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว เสริมความสวยงามด้วยผนังไม้เทียมสีอ่อน โดดเด่นด้วยหลังคาว่าวสีเทาทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ให้รูปลักษณ์แบบบ้านไทยสมัยก่อน

ตัวบ้าน มีหน้ากว้าง 16.80 เมตร ลึก 22.90 เมตร แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองหลัง เชื่อมต่อกันด้วยโถงทางเดินกลางบ้าน ซึ่งถูกปรับใช้ให้เป็นลานพักผ่อนไปในตัว โดยมีหลังคาช่วยป้องกันแดดและฝนตลอดการพักผ่อน

 

เราลองมาชมแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ บริเวณชั้นล่าง ทางฝั่งซ้ายมือเป็นห้องรับแขกแยกออกมาจากตัวบ้านหลัก ส่วนด้านในเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ซ้านมือเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนรวม แบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร มุมทำครัว และมีห้องนอนเล็กอยู่หลังบ้าน

 

ชั้นบน ทางฝั่งซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่ พร้อมมุมนั่งเล่น ห้องแต่งตัว และห้องน้ำ ส่วนทางฝั่งขวามือ มีห้องนอนใหญ่อีกหนึ่งห้องตรงหน้าบ้าน และห้องนอนเล็กหลังบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ มีพื้นที่ใช้สอย 515 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโถงทางเดินนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 8,000,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ต้องการทรายรายละเอียดการซื้อขายแบบแปลน สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 088-500-3001-2

Line : 0885003001

Website : www.clicks4home.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)