กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราพาทุกท่านไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ที่ตกแต่งได้อย่างโดดเด่นตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายใน ทั้งเรียบหรูและดูเท่ด้วยดีไซน์ผนังเปลือย พร้อมพื้นที่พักผ่อนรับธรรมชาติรอบบ้าน เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ New Freedom ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตยกพื้นภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว ตัดด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมสีดำ มุงหลังคากระเบื้องนิวสไตล์สีเทาทรงปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง พร้อมก่อบ่อเลี้ยงปลาไว้ ช่วยเพิ่มความสดชื่นและความร่มรื่นให้กับบ้าน

 

ด้านข้างต่อเติมหลังคาคอนกรีต จัดเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ มีขนาดกว้างขวางพอสำหรับรถยนต์ 1-2 คัน

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าครามเป็นหลัก ลงตัวไปกับพื้นลายไม้สีเข้ม เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านด้วยของประดับแนววินเทจ ขับให้บ้านดูสววยงามและมีดีเทลที่น่าสนใจมากขึ้น

 

ด้านหลังบ้านเป็นมุมสำหรับทำอาหาร ตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวซี มาพร้อมช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ อีกทั้งยังกรุช่องเล็กๆ ไว้รอบผนัง เพื่อเพิ่มพื้นจัดเก็บของใช้ได้มากขึ้น

.

 

ด้านหลังบ้านมีพื้นที่เล็กๆ สำหรับเก็บของ รายล้อมรอบด้านไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม มีบันไดเชื่อมขึ้นไปยังมุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า

 

บริเวณหลังบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปิดกันด้วยผนังระแนงไม้ ช่วยบดบังแสงแดดและเพิ่มความเป็นส่วนตัว พ้อมติดตั้งบาร์ไม้โครงเหล็กไว้ จัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนชิลล์ๆ หลังบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวหลังนี้ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการตกแต่งที่ลงตัวและครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย อีกทั้งยังมีสวนสีเขียวน่าพักผ่อนรอบบ้าน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา :

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)