สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชม แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ เป็นบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ตกแต่งเรียบง่ายเน้นโทนสีสบายตา แฝงไว้ด้วยรูปลักษณ์ที่สะท้อนความสวยงามแบบบ้านไทยสมัยก่อน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Sataporncon ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผสมผสานไปกับผนังไม้เทียมสีอ่อนโทนสีรับกับธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ดีไซน์ตามแบบฉบับบ้านไทยประยุกต์

 

ตัวบ้านหน้ากว้างสามารถก่อสร้างได้บนเนื้อที่ขนาด 16×19 ตารางเมตร บริเวณทางขึ้นหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปกคลุมด้วยหลังคาระแนงไม้ช่วยป้องกันแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่โล่งว่างที่สามารถปรับใช้เป็นมุมซักล้างหรือเป็นมุมจัดสวยหลังบ้าน ช่วยเพิ่มความสดชื่นตลอดการพักผ่อน

 

แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 151.20 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1,6xx,xxx บาท (ไม่รวมที่ดิน) ถ้าหากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 088-4163114

Line : sataponcon, 0884163114

Facebook : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)