สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านไทยร่วมสมัย ดีไซน์สวยงามถอดแบบจากบ้านไทยประยุกต์ ภายในตกแต่งเรียบง่ายแต่กรุ่นไปด้วยบรรยากาศสบายๆ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดปทุมธานี ผลงานจาก Banpatan เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง ตัวฐานตกแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ม ตัดกับผนังสีครีมอ่อน ลงตัวไปกับกรอบหน้าต่างไม้และประตูไม้ลายสวย กรุเสาทุกต้นด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีเทาดูมีดีเทลน่ามอง หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่สีเทาเข้มทรงจั่วกึ่งปั้นหยา มาพร้อมพื้นที่โล่งกว้างบริเวณใต้ถุน สำหรับจอดรถยนต์จำนวน 2 คัน

 

มาดูในส่วนของห้องชั้นบนกันบ้างดีกว่าค่ะ ภายในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เริ่มจากเพดานสเตปซ่อนไฟ มาจนถึงผนังสีขาว และพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหิน เปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติ ผ่านหน้าต่างกระจกบานใสดีไซน์คลาสสิค สะท้อนการตกแต่งแบบร่วมสมัยผสมผสานกับความหรูหรา

 

อีกฝั่งหนึ่งมีลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างเป็นห้องเพดานต่ำ ตกแต่งด้วยสีขาวทั้งหมด ส่วนพื้นปูกระเบื้องลายหินโทนสีเทา มีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่ใช้งานด้านบน ถือเป็นอีกหนึ่งห้องที่เหมาะสำหรับจัดวางชุดโซฟาไว้นั่งเล่น หรือนั่งอ่านหนังสือผ่อนคลายในวันหยุด

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีขาวเทา ตัดกับเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินโทนสีทึบ ที่ครบครันไปด้วยช่องเก็บของ เตาหุงต้ม และเครื่งดูดควัน ช่วยป้องกันกลิ่นอาหารรบกวนภายในบ้าน

 

ห้องน้ำกรุกระเบื้องสีขาวและสีฟ้าโดยรอย เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสคสีฟ้า พร้อมกั้นฉากกระจกแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

บ้านขนาด 13 x 10.5 เมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโรงจอดรถนอกบ้าน มีพื้นที่สอยราว 190 ตารางเมตร ในงบประมาณการก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Facebook : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

Website : Banpatan

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)