สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เราจะพาไปชม บ้านใต้ถุนสูงแนวไทยประยุกต์ บ้านขนาดกลางตกแต่งด้วยวัสดุไม้สีเข้มทั้งหลัง ดีไซน์แบบบ้านไทยสมัยก่อน มาพร้อมมุมใช้งานกว้างขวางครบครัน พร้อมด้วยใต้ถุนอเนกประสงค์ เป็นแบบบ้านจากคุณ Klaus-Peter Liebig เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเช่าตากาอากาศอยู่ในจังหวัดชุมพร โครงสร้างบ้านประกอบไปด้วยไม้ทั้งหลัง ตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้น เพื่อให้มีพื้นที่โล่งว่างใต้ถุนสำหรับใช้งานอเนกประสงค์และช่วยในเรื่องของการกระจายความร้อนออกจากบ้าน ภายนอกมีการออกแบบตกแต่งแบบบ้านไทยประยุกต์ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมกับบรรยากาศการพักผ่อนแบบไทยๆ ได้อย่างเต็มที่

 

ขึ้นมาชั้นบนจะพบกับระเบียงแนวยาว ปูพื้นไม้และล้อมรอบด้วยรั้วไม้ฉลุลายโบราณ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วกึ่งปั้นหยา จัดเป็นมุมพักผ่อนนั่งลมชมวิวธรรมชาติ

 

ภายในยังมีการตกแต่งด้วยไม้เป็นองค์ประกอบหลัก ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง หรือพื้น ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ที่ประดับอยู่ในบ้าน ซึ่งมันช่วยเสริมให้บ้านดูสวยงามเป็นธรรมชาติ อบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น

 

อีกด้านหนึ่งจัดเป็นมุมเตียงนอนพักผ่อน โดยมีหน้าต่างเป็นตัวช่วยเปิดรับแสงและกระจายความร้อนระหว่างวัน อีกทั้งยังให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ภายนอกได้ตลอดการพักผ่อน

 

บ้านไม้ทรงไทยประยุกต์หลังนี้ ได้รับการออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว พร้อมไปด้วยมุมพักผ่อนสบายๆ หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำกลับไปปรับใช้กันดูได้นะคะ หรือใครอยากหลบหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนที่ชุมพร ก็สามารถเข้าชมรายละเอียดการจองห้องพักได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : homeaway

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)