สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์สวยๆ มาฝากกัน หลังนี้ให้บรรยากาศเหมือนบ้านไทยดั้งเดิม แต่มีดีไซน์ที่รองรับกับไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบันได้ดี เหมาะทั้งสร้างในเขตชานเมือง และในบริเวณเมืองที่มีพื้นที่กว้างพอสมควร

ลักษณะเป็นบ้านยกใต้ถุนขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูน ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้สักสีทองประกายเงา ให้อารมณ์บ้านชนบท เสริมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาปูด้วยกระเบื้องสีเขียว ตอกย้ำความรื่นรมย์ในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติ บริเวณทางเข้าบ้านอยู่บนบันได ซึ่งมีระเบียงโปร่งคอยต้อนรับที่ด้านหน้าประตู

thai contemporary wooden patio green roof house (1)

มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก โดยที่โซนด้านหน้าจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัย มีมุมเก้าอี้นั่งพักผ่อนและมุมโซฟารับแขกดูทีวี ถัดไปตรงกลางบ้านจะเป็นห้องรับประทานอาหารที่เชื่อมกับห้องครัวและห้องน้ำที่ด้านหลัง โดยมีห้องนอนกั้นกลางไว้อยู่

thai contemporary wooden patio green roof house (2)

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ กับพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดราว 84 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 908,000 – 1,108,000 บาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา : scgbuildingmaterials

thai contemporary wooden patio green roof house (3)

thai contemporary wooden patio green roof house (4) thai contemporary wooden patio green roof house (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ