กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คันทรี มาฝากค่ะ ตัวบ้านตกแต่งด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก พร้อมของประดับชิ้นเก่าคลาสสิค ช่วยให้บ้านไม้สีทึบดูมีเสน่ห์มากขึ้น โดยบ้านหลังนี้เป็นของคุณ ต้น หัวสะพาน หน้าตาจะเป็นอย่างไร เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้น ตกแต่งอย่างดั้งเดิมตามแบบฉบับบ้านชนบท โครงสร้างภายในและภายนอกก่ออิฐฉาบปูนผสมผสานเข้ากับไม้จริงสีเข้ม รวมไปถึงองค์ประกอบบางส่วนที่ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก เช่น หน้าต่าง รั้วระเบียง ระแนงไม้ และโครงสร้างหลังคา เป็นต้น

 

ตัวบ้านปกคลุมด้วยหลังเพิงหมาแหงนแต่งขอบสีฟ้า บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงไม้โล่งกว้าง จัดวางโต๊ะและเก้าไว้ตามมุมต่างๆ และยังก่อม้านั่งไม้ยึดผนัง ไว้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน จัดงานเลี้ยงสังสรรค์นอกบ้าน

.

 

ภายในเน้นให้มีพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อให้แสงและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในตัวบ้านได้มากขึ้น

 

ห้องนอนขนาดกลาง ติดตั้งหน้าต่างและช่องรับแสง ช่วยเพิ่มความสว่าง ทำให้ห้องดูไม่อึดอัดจนเกินไป

 

นอกจากความสวยงามของโครงสร้างบ้านแล้ว ยังมีความสวยงามจากของประดับชิ้นเก่า ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย ภาพวาดสีน้ำ และโครงกระดูกของสัตว์ ช่วยเพิ่มความสวยงามคลาสสิคและความดิบในเวลาเดียวกัน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 70 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และระเบียงพักผ่อนนอกบ้าน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือจัดให้เป็นบ้านพักตากอากาศก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว หากชาวเว็บคนไหนสนใจบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ ^_^

ที่มา : ต้น หัวสะพาน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)