สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านที่เรียบง่าย ให้บรรยากาศเหมือนตอนสมัยเด็กๆ กันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์ชนบท ออกแบบใต้ถุนยกสูง พร้อมระเบียงชั้นสอง ผลงานจากคุณ ชลอ นาดำ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ออกแบบใต้ถุนยกสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยด้านล่างตัวบ้านที่กว้าง และโปร่งสบาย ช่วยให้ลมโกรกได้เป็นอย่างดี รูปทรงของบ้านออกแบบอย่างเรียบง่าย ให้บรรยากาศแบบบ้านสไตล์ชนบท หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว

 

นอกจากนี้พื้นที่ชั้นบนยังมีพื้นที่ด้านหน้าที่ดีไซน์ให้เป็นระเบียงขนาดใหญ่ สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์ชนบท ออกแบบใต้ถุนยกสูง พร้อมระเบียงชั้นสองหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ไม่มีห้องครัว ตัวบ้านกว้าง 7.00 เมตรลึก 14.00 ม. ค่าก่อสร้าง 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชลอ นาดำ

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?