กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม รีสอร์ทบ้านไม้สไตล์ล้านนาประยุกต์ ในบรรยากาศสวนธรรมชาติ ที่พร้อมจะให้ความผ่อนคลายภายใต้กลิ่นอายแบบดั้งเดิม เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

โครงสร้างบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนขนาดสองชั้น ชั้นแรกทาผนังคอนกรีตด้วยสีเหลือง ตัดกับไม้สีเข้มของโครงสร้างชั้นสองได้อย่างกลมกล่อม เมื่อรวมกับสวนธรรมชาติที่จัดไว้อย่างมีรายละเอียดที่ด้านหน้าแล้ว สวยจนมองเพลินกันเลยทีเดียว

 

สีสันของพรรณไม้และสนามหญ้า ช่วยเสริมให้ตัวอาคารดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

 

รีสอร์ทแห่งนี้ตกแต่งในสไตล์ล้านนาประยุกต์ โดยเลือกใช้วัสดุไม้ในการตกแต่งเป็นหลัก ผนังส่วนบนตกแต่งด้วยไม้ไผ่ ดูเก่าๆ ขลังๆ ให้อารมณ์ย้อนยุคแบบจัดเต็ม

 

ห้องครัวของรีสอร์ทแห่งนี้มีการตกแต่งทีน่าสนใจทีเดียว ปูพื้นและทาผนังด้วยปูนเปลือยขัดมัน  สอดแทรกไปด้วยองค์ประกอบจากงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทานข้าว และเคาน์เตอร์ไม้บิวท์อิน สีเทาและสีน้ำตาลผสมกันได้อย่างลงตัว

 

มาชมห้องนอนในสไตล์ล้านนากัน หากได้มาพักผ่อนที่นี่ รับรองได้เลยว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีแน่นอน

 

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัดที่เพียงพอต่อการใช้งาน ไม่จำเป็นต้องกินพื้นที่มาก แต่ก็หรูหราด้วยการตกแต่งแบบร่วมสมัย โดยผนังเลือกใช้อิฐสีส้ม ตัดกับลวดลายไม้ไผ่สาน

 

นอกจากจะเป็นไอเดียในการสร้างบ้านดีๆ แล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถไปแวะชมรีสอร์ทหลังนี้ได้ที่จังหวัดเชียงใหม่ รายละเอียดทั้งหมดก็ติดตามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : airbnb

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ