สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน เชื่อเลยว่าบ้านรูปแบบครึ่งปูนครึ่งไม้นั้น จะต้องเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยไม่น้อย อาจเป็นเพราะรูปแบบดีไซน์ที่คุ้นเคย เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายและบรรยากาศแบบชนบทที่เข้าถึงได้ไม่ยาก

เช่นเดียวกับบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ครับ ขอแนะนำ บ้านเฮือนบุรา จากโครงการ บุราสิริ สันผีเสื้อ ตกแต่งในสไตล์ล้านนาประยุกต์ สวยงาม อบอุ่น เข้ากับสภาพแวดล้อมของเมืองเหนือได้อย่างดีเลยล่ะ

 

สำหรับโครงการ บุราสิริ สันผีเสื้อ นี้ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ บนถนนวงแหวนรอบนอกที่เป็นเส้นหลักของการเดินทางเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ ใช้เวลาเพียง 15 นาทีก็เข้าถึงใจกลางคูเมืองเชียงใหม่ได้ ทั้งยังโอบล้อมไปด้วยนาข้าว ลมหนาว สายหมอก และวิวทิวเขาแบบ 360 องศาเลยทีเดียว

 

บ้านเฮือนบุรา ออกแบบเป็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างเป็นปูนสีขาว ส่วนชั้นสองเป็นปูนเซาะร่องเลียนแบบลวดลายไม้ ประดับตกแต่งภายนอกด้วยลวดลายจักสาน ที่สะท้อนถึงความอ่อนช้อยและความละเอียดอ่อนของภายเหนือแล้ว ยังเชื่อกันว่าจะนำพาโชคดีมาให้ผู้อยู่อาศัยบ้านหลังนั้นๆ ด้วยครับ

 

ระเบียงชั้นสอง ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ดอยสวยๆ ได้จากมุมนี้ รับบรรยากาศดีๆ จากสายลมและแสงแดดได้อย่างเต็มที่

 

จัดมุมพักผ่อนนั่งเล่นตรงระเบียง ทำเป็นมุมกิจกรรมสำหรับครอบครัว คุมโทนสีน้ำตาลในรายละเอียดการตกแต่ง ให้ความรู้สึกอบอุ่นทุกเมื่อที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน

 

แนวคิดการออกแบบของบ้านบุราสิริ สันผีเสื้อ นั่นก็คือการวางฟังก์ชั่นให้ลงตัวกับวิถีชีวิตชาวเชียงใหม่ ที่หลายๆ คนถึงแม้จะมีครอบครัวใหม่แล้ว แต่ก็ยังอยู่อาศัยร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่

 

ดีไซน์ที่เน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ทำให้พื้นที่ภายในได้รับอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเผยให้เราได้เห็นสวนสวยๆ จากนอกบ้านได้ด้วย

 

ความสวยงามหรูหราของการตกแต่ง ที่พร้อมจะมอบความรู้สึกดีๆ ให้แก่ผู้อยู่อาศัย บวกกับโทนสีอ่อนๆ ดูสบายๆ ทำให้บ้านเฮือนบุราหลังนี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์จริงๆ ครับ

 

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ บ้านเฮือนบุรา จากโครงการ บุราสิริ สันผีเสื้อ ทั้งการดีไซน์ที่ให้ทุกคนในครอบครัวได้แน่นแฟ้นกันยิ่งขึ้น รูปแบบการตกแต่งที่แสนอบอุ่น บวกกับบรรยากาศธรรมชาติของเมืองเชียงใหม่ที่น่าหลงใหล ทำให้บ้านหลังนี้ ไม่ไกลไปจากคำว่า บ้านอันอบอุ่นในอุดมคติเลยครับ

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ : บุราสิริ สันผีเสื้อ by แสนสิริ

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ