บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยศิลปะไทยเดิม มีเอกลักษณ์ที่อ่อนช้อยสวยงาม มักถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุในท้องถิ่นอย่างไม้ และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้ทรงไทย จาก Fill – Feel  ที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูงมีใต้ถุนสูงตามแบบฉบับบ้านทรงไทย โครงสร้างตัวบ้านใช้วัสดุจากไม้ ในขณะที่ฐานเป็นโครงสร้างคอนกรีตที่ให้ความแข็งแรงมั่นคง เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านอยู่ที่หลังคาทรงหน้าจั่วที่ตกแต่งลวดลายอย่างสวยงามวิจิตร

 

ห้องนั่งเล่นถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมร่วมกันของคนในบ้านโดยเฉพาะ ด้วยการตกแต่งโซฟาพร้อมโต๊ะกาแฟ และชุดโทรทัศน์พร้อมเครื่องเสียง

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงบ้านที่ขยายออกมา พร้อมตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนในบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น

 

ห้องครัวออกแบบในพื้นที่ขนาดใหญ่ มีบริเวณสำหรับใช้งานที่กว้างขวาง โดยติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงยาวที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนเป็นอีกหนึ่งพืนที่ภายในบ้านที่ถูกออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงาม สมกับเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

.

.

สำหรับบ้านไม้ทรงไทยหลังนี้ประกอบไปด้วย 6 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมอุปกรณ์ครบ พร้อมระเบียงนั่งชิลๆ รับลม เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ที่มา: Fill – Feel

เบอร์โทรศัพท์: 081-807-7965

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?