หากคุณเป็นแฟนบ้านไม้ คราวนี้ไม่ควรพลาดเลยครับ เพราะ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านไม้ยกสูงสไตล์เรือนไทย หลังนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายไทยๆ แบบดั้งเดิม ตกแต่งด้วยงานไม้เกือบทั้งหลัง ผลงานของคุณ Kopiko VG ตั้งอยู่ที่จังหวัดร้อยเอ็ดครับ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น เสาบ้านก่อด้วยคอนกรีต หลังคาทรงหน้าจั่วคู่ มีลวดลายแบบไทยดั้งเดิมเป็นเอกลักษณ์ ด้านหน้าทางเข้ามีศาลาพักผ่อน เหมาะสำหรับนั่งเล่นรับบรรยากาศสบายๆ แบบชนบท

 

บริบทโดยรอบจะเป็นพื้นที่ป่าไม้โปร่งๆ เงียบสงบและเป็นส่วนตัวสุดๆ

.

.

 

ประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้วัสดุไม้ มาพร้อมกับลวดลายสวยงามคลาสสิค

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผนัง พื้น และฝ้าเพดาน โคมไฟแบบซาลาเปาถูกติดตั้งสำหรับระบบแสงสว่างภายใน ภาพรวมคือห้องที่ดูดั้งเดิมตามแบบฉบับบ้านไทยโบราณ

.

 

ภายในห้องนอนมีหน้าต่างบานผลักถึง 2 แห่ง สร้างความโปร่งโล่งไม่ให้บรรยากาศของการพักผ่อนดูอึดอัดจนเกินไป

 

ประตูห้องน้ำเลือกใช้แบบโทนสีขาวเรียบง่าย เพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ภายในได้ด้วย

 

ห้องครัวมาพร้อมเคาน์เตอร์ทรงตัว I แบบเรียบง่าย พร้อมช่องระบายอากาศไม่ให้กลิ่นอาหารวนเวียนภายในบ้าน ตามแบบฉบับครัวไทยดั้งเดิม

.

.

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณก่อสร้างทั้งหมด 1.3 ล้านบาท ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแบบดั้งเดิม ตามแบบฉบับบ้านไทยๆ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่โดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kopiko VG

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ