สวัสดีค่ะชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เราจะพาไปชม บ้านไม้ตากอากาศ ที่มาในรูปแบบของบ้านสำเร็จรูปชั้นเดียว ด้วยขนาด 37 ตารางเมตร การตกแต่งเน้นใช้งานไม้ ให้กลิ่นอายแบบรัสติค มาพร้อมเฉลียงรับลมรอบบ้าน เหมาะแก่การมาพักผ่อนร่วมกับคนรักหรือกลุ่มเพื่อน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Caboose เป็นผลงานการก่อสร้างจาก Wheelhaus เป็นบ้านโครงสร้างไม้ชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ผนังบางส่วนกรุแต่งด้วยไม้จริงแต่งแต้มในโทนสีเทา ตัดกับตัวเสาสีเหลืองสด มุงหลังคาเมทัลชีททรงจั่ว ล้อมรอบด้วยเฉลียงขนาดย่อมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมชมวิวป่าไม้นอกบ้านได้

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งในโทนสีขาว ลงตัวไปกับวัสดุไม้สีเข้มที่สะท้อนกลิ่นอายสไตล์รัสติคได้เป็นอย่างดี ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีทึบที่ดูลงตัวไปกับโทนสีห้อง

 

ภายในจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสองส่วน ได้แก่ มุมโซฟานั่งเล่น และมุมทำครัวแบบเปิด เพื่อความสะดวกและความคล่องตัวในการใช้งาน นอกจากนี้ยังติดตั้งบาร์ไม้ยึดผนังพร้อมเก้าอี้ไว้ริมหน้าต่าง เพื่อใช้เป็นมุมจิบกาแฟ เคล้าบรรยากาศจากธรรมชาติ

 

สุดท้ายนี้คือห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวแซมงานไม้เช่นเดียวกับภายนอก ดูสว่างและปลอดโปร่ง ในขณะเดียวกันก็มีประตูพับบานใหญ่ ที่ช่วยเปิดระบายแสงแดดและอากาศ ปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูผ่อนคลายมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ห้องนอนใต้หลังคามีขนาดกะทัดรัด แต่ก็ดูอบอุ่นน่าพักผ่อน พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกโดยรอบ เผยให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างชัดเจน

 

เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนที่คิดว่าบ้านหลังนี้เป็นไอเดียที่ใช้ ก็ลองนำแบบกลับไปประยุกต์ใช้กันได้นะคะ

ที่มา : tinyhousetown

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)