กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านสำเร็จรูปสองชั้น โดดเด่นด้วยผนังไม้เทียมโทนสีครีมอ่อน มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน และระเบียงชมวิวรอบทิศ เป็นผลงานจาก บ้านน็อคดาวน์ โมบายโฮม เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านกลางทุ่ง มาในลักษณะของบ้านน็อคดาวน์ โครงสร้างฐานเหล็กสีดำ ยกพื้นสูงราว 70 เซนติเมตรช่วยในการเปิดระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน ประกอบด้วยผนังไม้ฝาแต่งแต้มในโทนสีครีมอ่อนดูสบายตา มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปีกนกดูสวยงามตามสไตล์โมเดิร์น

 

ทางเข้าออกชั้นล่างมีทั้งหมด 2 ทาง ฝั่งหนึ่งก่อเฉลียงไม้ขนาดย่อมไว้ เพื่อจัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน โดยมีบันไดโครงเหล็กเชื่อมต่อขึ้นไปยังห้องนอนชั้นสอง

 

ขึ้นมาชั้นบนจะเจอกับระเบียงโล่งกว้าง ล้อมรอบด้วยราวเหล็ก มุงหลังคากันสาดสโลปลงไปยังหน้าบ้าน เพื่อช่วยในการระบายน้ำขัง พื้นที่ขนาดพอเหมาะ สามารถนำเก้าอี้และโต๊ะมาจัดเป็นมุมจิบกาแฟยามเช้า ท่ามกลางทุ่งนาที่ให้กลิ่นอายธรรมชาติ

 

สำหรับการตกแต่งภายใน เน้นใช้โทนสีสว่างเป็นหลัก ผนังแต่งแต้มด้วยสีครีมอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ ช่วยในการเปิดรับแสงแดดและอากาศ ปรับให้บรรยากาสในบ้านปลอดโปร่งและเย็นสบายมากขึ้น

 

บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก เฉลียง และระเบียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 430,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนสนใจ ก็สามารถเข้าไปชมรายละเอียดจากลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 096 973 7932

Facebook : บ้านน็อคดาวน์ โมบายโฮม

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)