หากเมื่อถึงช่วงวันหยุดยาว เชื่อว่าหลายๆ ครอบครัวต่างก็มีแพลนที่จะออกไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ และสถานที่ยอดฮิตก็คือทะเล พร้อมบ้านพักริมชายหาดที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับวันหยุดด้วยประสบการณ์สุดพิเศษ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านพักตากอากาศ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองชมกันเพลินๆ ครับ

 

The Esplanade เป็นบ้านพักตากอากาศบนเกาะแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวในลักษณะแบบบังกะโล โดยตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทาและสีน้ำตาลจากงานไม้ มีหลังคาทรงจั่วที่ยกยอดด้านหน้าให้สูงแหลมดูโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล

 

สำหรับบริเวณทางเข้าหน้าบ้านถูกออกแบบเป็นเฉลียงไม้ยกพื้น โดยมีพื้นที่กว้างและโปร่งสบาย พร้อมกับตกแต่งด้วยชุดโต๊ะนั่งเล่น ทำให้เป็นมุมนั่งเล่นที่ดูสดชื่นไม่น้อยเลย

 

หันมาอีกอีกด้านหนึ่งเราจะเห็นว่าจากพื้นที่เฉลียงจะเป็นทางเดินที่ทอดยาวไปยังชายหาด ที่อยู่ไม่ไกล จึงสะดวกสบายกับผู้พักอาศัย

 

หรือถ้าไม่อยากออกไปชายทะเล ที่อีกด้านหนึ่งของบ้านก็มีสระว่ายน้ำส่วนตัวเอาไว้ให้ได้ผ่อนคลายในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นส่วนตัว

 

สำหรับภายในบ้านนั้น ถูกออกแบบพื้นที่เป็นแบบห้องโถงใหญ่ ประกอบไปด้วยส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวที่จัดมุมไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ในส่วนของห้องครัว ภายในพื้นที่มีมุมทำอาหารที่กว้างโปร่ง พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันสุดๆ เหมาะกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนๆ ที่มาพักอาศัย

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มความอบอุ่น ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนสุดๆ

 

และในส่วนของห้องน้ำนั้นก็เป็นอีกห้องที่ออกแบบเน้นความเรียบง่าย เพื่อการใช้งานที่ง่ายและสะดวก ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเพียงพอต่อการใช้งาน มีอ่างอาบน้ำใช้แช่ตัวสบายๆ ด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของบ้านพักตากอากาศหลังนี้ หวังว่าจะสวยงามถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียออกแบบบ้านกันนะครับ ^_^

ที่มา : realestate

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?