พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดกลาง ที่อิงแอบไปกับอ่าวทะเล เป็นบ้านสไตล์รัสติคและใช้วัสดุจากไม้ ดูสวยงามและน่าอยู่มาก อย่ารอช้า.. เชิญรับชมไอเดียกันเลย

the-hobbit-houseboat (3)

รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ที่ตกแต่งกันอย่างร่มรื่นในรอบๆ บ้าน ไม้พุ่มและไม้ดอก ดูสวยงามตา แบบไม้กระถาง สร้างสีสันน่ามอง ริมอ่าว มีท่าเทียบเรือ สุดยอดบรรยากาศที่ใครๆ ก็อิจฉา

the-hobbit-houseboat (4)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย ตามแบบฉบับบ้านรัสติค และใช้หลังคาทรงจั่ว ดูเรียบง่าย เปิดรับหน้าบ้านได้ดีเชียวละ ตกแต่งกับไปจังหวะประตูหน้าต่าง ที่ใช้ไม้ผสมกระจก สะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานได้ดี

the-hobbit-houseboat (6)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานได้ครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง และใช้ไม้เป็นการโชว์โครงสร้าง และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อีกด้วย ดูอบอุ่นมากขึ้้น

the-hobbit-houseboat (10)

the-hobbit-houseboat (9)

บ้านหลังนี้มีขนาดกลางๆ ที่ 180 ตร.ม. ในงบในการก่อสร้างที่ 1.8 – 2 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เชิญนำไอเดียต่างๆไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Smallhousebliss

the-hobbit-houseboat (11) the-hobbit-houseboat (1) the-hobbit-houseboat (2) the-hobbit-houseboat (5) the-hobbit-houseboat (7) the-hobbit-houseboat (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...