บ้านไทยประยุกต์ มักจะมาคู่กับใต้ถุน ซึ่งเป็นบ้านที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ตามแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิม ที่สืบต่อกันมา แล้วนำมาผสมผสานกับการออกแบบที่ทันสมัยในปัจจุบัน ได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้าน ไทยประยุกต์ ยกพื้นต่ำ พร้อมใต้ถุนเพื่อพักผ่อน ผลงานการก่อสร้างจาก บ้านป่าตาล ดูแล้วดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นเป็นที่สุด ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้ผนังไม้สีอิฐแดง ผสมผสานด้วยสีขาวให้ดูละมุนขึ้น หลังคาเป็นทรงมนิลา มีใต้ถุนสำหรับพักผ่อน สามารถจัดเก้าอี้ เปลไกว ไว้นอนเล่นยามว่าง ด้านหน้ามีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

การออกแบบภายใน ยังคงใช้สีขาว เพื่อให้บ้านดู สว่างกว้างขวาง เพดานสูงแบบหลุม ติดตั้งพัดลมเพดานมีโคมไฟในตัว พื้นเป็นกระเบื้องลายไม้ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ใช้สีเข้ม ดูกลมกลืนกันได้ดี

 

ห้องครัว จะมีการใช้สีสันสดใส ด้วยกระเบื้องติดผนัง เคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปสีขาว ท๊อปสีดำ พร้อมบานตู้ และชั้นลอยสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำครัว อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

พื้นที่โดยรอบบ้าน อาจหาหญ้าสีเขียวมาปลูก เพิ่มความสดชื่น และความโดดเด่นให้แก่บ้าน จัดสวนดอกไม้ สวนหิน ก็จะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาไปอีกแบบ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.65 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขยายไม่น้อย หากชื่นชอบ ลองนำไปเป็นไอเดียสร้างบ้านกันได้เลย

ที่มา : บ้านป่าตาล

โทรศัพท์  : 089-9533169 คุณไปรยา

E-mail : banpatan2006@gmail.com

line id :  @banpatan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^