บ้านหลังใหญ่ ที่แพงที่สุดในโลก มูลค่า 3 หมื่นล้านบาท!!

คราวนี้ลองมาชม บ้านที่แพงที่สุดในโลก กันครับ จะแพงโอเวอร์ขนาดไหน ลองไปชมกันดูนะ รับรองว่าน่าทึ่งสุดๆ

the most expensive house in the world (2)

 

“แอนทิเลีย” คือชื่อของบ้านสุดอลังการหลังนี้ ออกแบบร่วมกันระหว่าง 2 บริษัทออกแบบก่อสร้างจากสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เป็นของ นายมูเกช แอมบานี อภิมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในอินเดีย ซึ่งได้อาศัยอยู่ในบ้านที่ดูเหมือนตึกสูงระฟ้าหลังนี้ พร้อมกับครอบครัว ประกอบไปด้วย มารดา ภรรยา และลูกๆ อีก 3 คน

the most expensive house in the world (9)

 

ตัวอาคารสูงถึง 173 เมตร มีทั้งหมด 27 ชั้น (ซึ่งถ้าเทียบกับตึกทั่วไปแล้ว สูงเท่ากับ ตึก 60 ชั้น) พื้นที่ใช้สอยมากกว่า 36,000 ตารางเมตร ภายในประกอบไปด้วย ลิฟท์ถึง 9 ตัว สระว่ายน้ำ โรงภาพยนต์ขนาด 50 ที่นั่ง สวนลอยฟ้า จุดลงจอดเฮลิคอปเตอร์ และอื่นๆอีกมากมายนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่ายิ่งกว่าอลังการงานสร้างสุดๆ

Advertisement

the most expensive house in the world (3)

 

เนื่องจากบ้านหลังนี้มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร จึงต้องมีพนักงานดูแลความเรียบร้อยภายในเป็นจำนวนมากถึง 600 คน รวมถึงมีที่พักไว้ให้พวกเขาด้วยเช่นกัน

มหาเศรษฐีมูเกชนั้น เป็นเจ้าของกลุ่มบริษัท “รีไลอันซ์ อินดัสทรีส์” ถือเป็นธุรกิจเอกชนที่มีขนาดใหญ่สุดในอินเดีย จึงไม่แปลกที่เขาจะร่ำรวยมหาศาล สร้างบ้านสุดเวอร์หลังนี้ขึ้นมาได้

ลองไปชมภาพบางส่วนจากบ้านหลังนี้กันครับ

the most expensive house in the world (5)

 

the most expensive house in the world (6)

 

the most expensive house in the world (7)

 

the most expensive house in the world (8)

 

ที่มา : TERRABKKpaow007

อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : TerraBKK.com – http://terrabkk.com/?p=39623

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...