สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน พบกันเป็นประจำเช่นเคยพร้อมแบบบ้านสวยๆ สำหรับวันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น จากเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา มาฝากเพื่อนๆ กันครับ โดยเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกที่ใช้ชื่อว่า rzlbd และทีมออกแบบของ Bahar Joshan เราลองไปชมบ้านหลังนี้กันเลย

Thorax เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตตามสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านด้านนอกตกแต่งผนังคอนกรีตในโทนสีเทาที่ให้ความรู้สึกสงบ ตัวฐานเลือกใช้แบบปูนเปลือย ใช้หลังคารูปทรงแบน กระจกบานใหญ่ขอบวงกบโลหะสีดำ มาพร้อมกับสนามหน้าบ้านที่เพิ่มเติมด้วยแปลงดอกไม้ ที่ช่วยสร้างความร่มรื่นให้แก่บ้านเป็นอย่างดี

 

ภายในตกแต่งในโทนสีขาวพร้อมด้วยงานไม้ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่ซ่อนความหรูหรา บันไดและพื้นเลือกใช้วัสดุจากไม้สีอ่อนที่ช่วยให้รู้สึกสบายตาต่อผู้อยู่อาศัย

 

ห้องนั่งเล่นยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่างที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง แสงสว่างจากไฟเพดาน ยิ่งช่วยให้ห้องสว่างไสว การตกแต่งองค์ประกอบเฟอร์นิเจอร์นั้น เลือกใช้โทนสีขาวและดำ ตัดกับสีของห้อง เพิ่มความร่มรื่นด้วยการจัดวางกระถางต้นไม้ขนาดพอเหมาะ

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นยังถูกออกแบบให้เน้นความโปร่งโล่ง ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มากจนเกินไป และโดดเด่นด้วยเตาผิงไฟที่ตกแต่งด้วยหินอ่อน เพื่อให้ความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว

 

ห้องรับประทานอาหารยังคงเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ผนังรอบข้างออกแบบให้เป็นชั้นวางติดผนังที่สามารถใช้สอยประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย การตกแต่งห้องรับประทานอาหารนั้น เลือกใช้โต๊ะยาวสีขาว พร้อมชุดเก้าอี้ไม้บุนวมสีขาว

 

ถัดจากโต๊ะรับประทานอาหารเป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นแบบเกาะกลาง เคาน์เตอร์ครัวโดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยสีส้มที่ช่วยกระตุ้นการทำงาน ทำให้การเข้าครัวเป็นเรื่องสนุก ภายในห้องครัวติดตั้งชุดเครื่องครัวสไตล์โมเดิร์นอย่างครบครัน

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่ายที่สุด มีเพียงเตียงนอนที่เลือกใช้ชุดผ้าปูสีสันสดใน ตกแต่งด้วยภาพวาดพร้อมกรอบไม้ ตัวห้องมีเอกลักษณ์ คือ มีประตูทางเข้าห้องถึงสองทาง

 

เรามาชมแบบแปลนบ้านกันเลยครับ สำหรับชั้นล่าง จากหน้าบ้านเข้ามาด้านในจะพบห้องนั่งเล่น ขวามือจะเป็นห้องน้ำชั้นล่าง บริเวณด้านขวาของตัวบ้านจะเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร

 

ชั้นบนจะเป็นพื้นที่พักผ่อนด้านบนของแปลนจะเป็นห้องนอนมาสเตอร์พร้อมห้องน้ำใจครัว ด้านล่างเป็นห้องนอนอีกห้องหนึ่งและห้องน้ำ รวมถึงห้องนั่งเล่นชั้นบน

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ที่แม้ภายนอกจะดูเรียบง่ายและให้ความรู้สึกเคร่งขรึม แต่ภายในกลับถูกออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่แสนสบาย โดยบ้านหลังนี้นั้นก่อสร้างบนพื้นที่ 167 ตารางเมตร นับเป็นบ้านที่สวยงามอีกหลังหนึ่งเลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ ^_^

ที่มา: archdaily

ก่อสร้างโดย : rzlbd

ถ่ายภาพ : borXu Design

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?