พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์รัสติค ออกแบบให้เป็นหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

7

 

ตั้งอยู่กลางเนินเขา ที่มาความลาดเอียงเล็กน้อยพองาม และดูเป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง ตกแต่งด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ดูร่มรื่นและ ได้บรรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง แบบบ้านพักตามรีสอร์ทริมเขา

tiny cabin recycled materials (3)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยการทำหลังคาทรงจั่ว ดูน่ารักและเข้ากับบ้านรัสติคได้ดี ตกแต่งผนังไม้ทั้งหลัง ยกพื้นสูงพองาม ส้รางมิติให้ดูดีเพิ่มขึ้น

tiny cabin recycled materials (4)

 

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง และใช้ลอยเป็นพื้นที่ห้องนอน ส่วนฟังก์ชัน จัดเตรียมอาหาร ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

tiny cabin recycled materials (6)

 

เลือกใช้พื้นไม้สีสด ให้เข้ากับผนังไม้ทั้งหลัง สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ เล็กๆ น้อยๆ จากการนำของเก่ามาดัดแปลง ให้พอใช้งาน

tiny cabin recycled materials (1)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างไม่เกิน 1 แสนบาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆสามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย

ที่มา : Inhabitat

tiny cabin recycled materials (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...