บ้านไม้สไตล์คอทเทจนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า บนเนินเขา รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

tiny Contemporary house studio style 1 bedroom in mezzanine  (3)

 

ตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างไม้ ออกแบบตัวบ้านในแนวยาว ใช้หลังคาทรวจั่ว โดดเด่นด้วยลูกเล่นผนัง เอียงออกด้านนอด ดูแปลกตา มาพร้อมการตกแต่งผนังไม้สีน้ำตาลเข้มๆ ให้อารมณ์บ้านสวนเพิ่มขึ้น

เลือกทำเลของบ้านไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

tiny Contemporary house studio style 1 bedroom in mezzanine  (5)

 

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอนบนชั้นลอย 1 ห้องน้ำในด้านหลัง ใช้พื้นที่ตรงกลางของบ้าน แบ่งส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว แยกออกจากห้องนอน นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด และทุกส่วนนั้น เทควิวได้ทั้งหมด

tiny Contemporary house studio style 1 bedroom in mezzanine  (1)

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก ผสมงานเหล็ก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด ของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนานเพิ่มเติม

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่เพียง 42 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 แสนบาท สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป
ที่มา : Tinyhouseswoon
tiny Contemporary house studio style 1 bedroom in mezzanine  (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...