ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ ตกแต่งสวยงามจากไม้ทั้งหลัง เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศเป็นที่สุด รังสรรค์ไว้บนเนินเขา ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมกันเลย

Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (12)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านคอทเทจ มีเฉลียงหน้าบ้าน และใช้หลังคาจั่ว ตกแต่งให้สวยงามจากสีเขียวอ่อนๆ ของไม้ ดูเรียบง่าย อบอุ่น

Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (11)

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาก

Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (13)

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้ทานอาหาร หรือนั่งทำงานก็ได้ ซึ่งไอเดียครั้งนี้ ได้ออกแบบให้เป็นชั้นลอยที่มีห้องนอนในตัวเพื่อนๆสามารถประยุกต์ให้มีห้องนอนเพิ่มสัก 1 ห้องก็ได้ ด้วยการกั้นผนังเบา หรือทำเป็นห้องแบบสตูดิโอ คือใช่งานร่วมกันทั้งห้อง

Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (2)

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย จากพื้นไม้และฝ้าเพดานไม้ ดูอบอุ่น น่าอยู่ เฟอร์นิเจอร์จากไม้ทำให้ห้องดูนุ่มลง ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (7)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 56 ตร.ม. งบไม่เกิน 6 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com
ที่มา : Tinyhouseswoon
Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (4) Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (5)Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (1)Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (10) Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (9) Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (8) Cottages stilts house 1 bedroom with balcony hillside (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...