สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับเช่นเคย วันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆ ขนาดเล็กกะทัดรัดมาฝากเพื่อนๆ กันอีกแล้วครับ บ้านหลังนี้เป็นบ้านเดียวชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี ออกแบบด้วยรูปทรงแบบร่วมสมัย มีพื้นที่เพียงพอต่อการพักอาศัยของครอบครัวเริ่มต้น มาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว รูปทรงเรียบง่าย เป็นที่นิยมด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้ม ผนังภายนอกตัวบ้านทาด้วยสีน้ำ ติดตั้งกระจกทึบรอบตัวบ้าน ตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวที่สามารถจัดให้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมหรือพักผ่อนได้อย่างสะดวก

 

ตัวบ้านบริเวณด้านหลัง เผยให้เห็นโครงสร้างปูนของบ้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย หน้าต่างบานใหญ่ตกแต่งด้วยกันสาดปูนขนาดเล็กที่ช่วยบังแสง พร้อมทั้งให้ความสวยงามแก่ตัวบ้าน

 

ด้านหน้าและด้านข้างของตัวบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องหินลวดลายธรรมชาติ พร้อมกับเสาหน้าบ้านซึ่งให้ความสวยงามและสร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภาพมุมมองด้านบนของบ้านเผยให้เคยลักษณะของการวางหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้ม

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ประกอบไปด้วยห้องนอน 3 ห้องนอน พร้อมพื้นที่ใช้สอยขนาด 82 ตารางเมตร โดยการจะสร้างบ้านหลังนี้ต้องใช้พื้นที่อย่างน้อย 167 ตารางเมตร เพื่อนๆ สามารถไปรับชมภาพที่เหลือของบ้านด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา: amazingarchitecture

 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?