สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัด สไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย แต่ก็กลมกลืนไปกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว เป็นบ้านของ คุณก้อย ก่อสร้างโดย บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นต่ำ ตัวฐานก่อปูนปิดทับด้วยสมาร์ทบอร์ดแต่งแต้มสีน้ำตาลอ่อน ตัวบ้านกรุผนังไม้เทียมสีครีมอ่อน ซึ่งผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เพื่อให้แสงและอากาศถ่ายเทเข้าสู้พื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่โทนสีเทาทรงจั่วสามมุม

 

ด้านในเป็นห้องโถงกลางแต่งแต้มด้วยสีขาวสว่างตาทั้งเพดานและผนัง ลงตัวไปกับพื้นไม้สีอ่อน พร้อมประดับด้วยภาพถ่ายและโคมไฟดีไซน์คลาสสิค

 

ห้องครัว ผนังกันเปื้อนปูกระเบื้องเงาสีเทาอ่อน และก่อเคาน์เตอร์ครัวติดผนังปูด้วยกระเบื้องโทนสีเดียวกัน ใต้เคาน์เตอร์กรุช่องขนาดเล็ก ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ ในมุมนี้จัดเป็นพื้นที่ทำครัวและพื้นที่ซักล้างในเวลาเดียวกัน

 

ในส่วนของห้องน้ำ ผนังสีขาวเล่นลวดลายโมเสคขาวดำ ปูพื้นกระเบื้องลายหินสีเทาเข้ม พร้อมติดตั้งหน้าต่างและเครื่องระบายอากาศ เพื่อไม่ให้ห้องน้ำขนาดกลางอบอ้าว และอับจนเกินไป

 

ห้องนอนขนาดพอเหมาะ ตกแต่งโทนสีเดียวกับห้องโถงกลาง สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของประดับได้ตามความชอบ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และระเบียงนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 58 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 720,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-9623341 แก้ว, 087-0741018 อนุทิน

Line lD : @gsp6109w, kaew888d

Facebook : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)