กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้ง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเน็ตไปชม บ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์นในโทนสีสบายตา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาลโมเดอเรท ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่งขนาดกลาง หลังคาเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทางเข้าบ้านใช้พื้นเล่นระดับที่ดูมีเอกลักษณ์ รอบตัวบ้านใช้กระจกขนาดใหญ่ที่สามารถให้แสงสว่างภายในตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง และโปร่งโล่งสามารถเปิดรับลมธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

เราชมภายในตัวบ้านกันดีกว่าครับ เดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่น เน้นความโปร่งโล่ง ทาผนังและชั้นวางด้วยสีขาว ด้านเฟอร์นิเจอร์และผ้าม่านเลือกใช้สีดำซึ่งตัดกันกับสีขาวได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องนอน ห้องแรกทาผนังด้วยโทนสีม่วง ส่วนเพดานเลือกใช้สีขาว เฟอร์นิเจอร์ เตียงและตู้เสื้อผ้าใช้โทนสีน้ำตาลเข้มสลับกับน้ำตาลอ่อน ซึ่งช่วยให้ห้องดูมีสีสันที่หลากหลาย

 

ห้องนอนห้องที่ 2 และ 3  ทาพนังและเพดานด้วยสีขาวสว่างเช่นเดียวกันส่วนอื่นๆ ของบ้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ทั้งตู้และเตียงภายในห้องก็ใช้โทนสีขาวเช่นเดียวกัน หน้าต่างของห้องนอนใช้กระจกบานเลื่อนใบใหญ่พร้อมผ้าม่านสีดำสามารถรับแสงและอากาศภายนอกได้เป็นอย่างดี

.

 

ทางด้านห้องครัวตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นชุดเฟอร์นิเจอร์ครัวยังคงโทนสีขาวเอาไว้ และถูกจัดเอาไว้เป็นสัดส่วน โคมไฟเพดานที่ถูกออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ช่วยให้แสงสว่างภายในพื้นที่อย่างทั่วถึง

 

ชุดโต๊ะรับประทานอาหารโทนสีดำซึ่งเล่นโทนสีตัดกับโทนสีของห้อง จากมุมนี้จะเห็นชุดโคมไฟเพดานสะท้อนผนังห้องครัวออกเป็นสีชมพูอ่อนๆ ให้ความรู้สึกโรแมนติกได้ดีเลยทีเดียว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างหรือเปล่า สำหรับข้อมูลโดยสรุปของบ้านหลังนี้ คือ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 156 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5-1.7 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์)

ที่มา: planmodernhome

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?