การมีบ้านหลักเล็ก ๆ  สำหรับอยู่คนเดียว แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เป็นความนิยมของหนุ่มสาวยุคใหม่ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย บ้านขนาดเล็ก จากเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมเพื่อเป็นไอเดียกันครับ ซึ่งน่าอยู่สุด ๆ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านดีไซน์ในแบบโมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยม ภายนอกตกแต่งในโทนสีน้ำเงินอมเทา ส่วนประตูบ้านตกแต่งด้วยงานไม้ที่ให้บรรยากาศสวยงาม นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังตกแต่งด้วยแปลงต้นไม้เพื่อให้ความสดชื่นด้วย

 

เมื่อออกมานอกตัวบ้าน จะมีมุมนั่งเล่นที่ออกแบบไว้อย่างเฉพาะ ตกแต่งด้วยเก้าอี้เหล็กและที่ก่อกองไฟในแบบที่ใช้งานง่าย เป็นมุมที่เหมาะกับการนั่งจิบน้ำเก๊กฮวยยามเย็น

 

ภายในบ้านถูกจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป้นสัดส่วนทั้งพื้นที่เตียงนอน รวมไปถึงพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ ซึ่งก็มีอย่างครบถ้วน สามารถพักอาศัยได้อย่างสะดวกสบาย

 

บริเวณครัว เป้นอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความใส่ใจในการออกแบบเป็นพิเศษ ซึ่งมีเครื่องครัวที่ครบถ้วนในขนาดมินิ เข้ากับขนาดและพื้นที่ใช้สอยของบ้าน

 

ใกล้ ๆ ครัว เป็นมุมนั่งทานอาหารที่ติดกับชั้นวางที่ถูกตกแต่งด้วยของตกแต่งหลายแบบที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำ ก็เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ภายในที่เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมกับการตกแต่งในโทนสีที่สว่าง สร้างบรรยากาศที่น่าใช้งาน

ที่มา : decoist

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?