บ้านขนาดกะทัดรัด เป็นบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ด้วยเหตุผลด้านราคาการออกแบบและก่อสร้างที่ไม่สูงจนเกินไป ทั้งยังสามารถออกแบบพื้นที่การทำกิจกรรมที่หลากหลาย โดยเฉพาะการประกอบอาหาร ที่หอพักหรือคอนโดที่แม้อาจจะมีขนาดตัวห้องที่ใกล้เคยงกันก็อาจจะไม่สะดวกเท่า ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชมอีกหนึ่งไอเดียบ้านขนาดเล็กที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Nanostead ก่อสร้างขึ้นที่เมืองแอชวิลล์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ลักษณะบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ภายนอกออกแบบและตกแต่งด้วยโทนสีออกน้ำเงินอ่อน ประตูทางเข้าหน้าบ้านยกระดับขึ้นด้วยพื้นไม้ ด้านบนออกแบบด้วยหลังคากันสาดขนาดที่เหมาะสมกับตัวบ้าน

 

ภายในบ้านออกแบบในลักษณะด้วยโถงขนาดใหญ่ ใช้พื้นที่แต่ละส่วนร่วมกันโดยจัดวางไว้วางเป็นสัดส่วน บรรยากาศภายในห้องให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสบายตาด้วยผนังโทนสีขาว และพื้นห้องที่ปูด้วยไม้

 

บริเวณห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาขนาดใหญ่รูปทรงตัวแอล ปูพื้นด้วยพรมสีขาว และโต๊ะทรงกลม ด้านหน้าเป็นชั้นวางโทรทัศน์ที่ออกแบบด้วยการเจาะผนังห้อง เป็นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด

 

ห้องครัวแบบยุโรปมาพร้อมชุดเครื่องครัวแบบติดผนัง และชั้นวางไม้ และยังจัดวางโต๊ะและเก้าอี้สำหรับเป็นมุมทำงานอีกด้วย ประตูบ้านแบบแบบเปิดปิดแยกส่วยด้านบนกับด้านล่างได้

 

ห้องน้ำออกแบบในโทนสีขาว แบ่งพื้นที่การใช้งานแบบเปียกและแบบแห้งได้อย่างเป็นสัดส่วน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องรูปทรงหกเหลี่ยม ส่วนผนังติดกระเบื้องลวดลายอิฐโชว์แนวสีขาว

 

ห้องนอนอยู่ถัดมาจากห้องครัว ภายในพื้นที่ตกแต่งแบบน้อยชิ้น ให้กลิ่นอายแบบมินิมอล มีเพียงเตียงนอน และโต๊ะขนาดเล็กพร้อมโคมไฟ ทำให้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นการออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยหรูและทันสมัยในพื้นที่ขนาดจำกัด แต่ให้สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นบ้านท้ายสวนไว้รับรองแขกที่มาพักผ่อน หรือจะต่อยอดทำเป็นรีสอร์ทก็น่าสนใจไม่น้อยนะครับ

ที่มา: dreambiglivetinyco

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?