สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านพักแบบสตูดิโอ สมัยใหม่ ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ ภายในตกแต่งดูอบอุ่นน่ารัก กับบรรยากาศยากที่จะลืมบรรยากาศที่น่าหลงไหลนี้ ไปรับชมการตกแต่งกันได้เลย

 

ดีไซน์บ้านไว้กลางสนามหญ้า ที่สวนหลังบ้านหลังใหญ่ ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ ให้ตัวบ้านนั้นได้รับร่มเงาตลอดวัน ดูผ่อนคลายอารมณ์ในการพักผ่อนที่สุด

 

ยกพื้นสูงเล็กน้อย จากฐานของตัวบ้านที่เป็นคอนกรีต โครงสร้างไม้ทั้งหลัง ประยุกต์ให้มีความเป็นสมัยใหม่ ในวัสดุและโทนสีดำ ตกแต่งสวยงามร่วมกับหลังคาทรงแบน

 

สวยงามด้วยช่องแสงกระจกบานใหญ่ ที่นำแสงธรรมชาติเข้าไปสู่ภายใน และเพื่อโชว์มุมมองภายนอกไปในตัว

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 1 โถงโล่ง รูปแบบสตูดิโอ คือใช้งานร่วมกันทั้งหมด เน้นการใช้งานที่ง่าย สบาย เนื่องจากมีห้องโถงที่ใหญ่ มีมุมทำงานในตัว

 

ตกแต่งภายในด้วยงานบิวท์อินด้วยงานไม้ โทนสีครีม-น้ำตาล งานก่อสร้าง เนียบ สวยไร้ที่ติ เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น ดูบางเบา รับกับการใช้งานของบ้านสมัยใหม่

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 24 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างประมาณ 2 แสนบาท ต่อหนึ่งหลัง (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ ที่แทรกไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Treehugger

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...