แน่นอนว่าคนที่มีครอบครัวแล้ว ย่อมต้องการพื้นที่อยู่อาศัยที่เป็นหลักเป็นแหล่งมาขึ้น เพื่อความสะดวกและความเป็นส่วนตัวในการใช้ชีวิต แต่บางครั้งการจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน ข้อจำกัดทางพื้นที่ หรือสภาพแวดล้อมรอบบ้าน ซึ่งบางบริษัทก็ได้ดีไซน์ บ้านสำเร็จรูป ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่อยากมีบ้านพักอาศัยส่วนตัว ในงบและพื้นที่จำกัด

เช่นเดียวกับ คุณแนน ที่เลือกติดตั้ง แบบบ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านสำเร็จรูปจาก Esara Living ไว้ในสวนหลังบ้านของครอบครัว เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับคุณพ่อคุณแม่ และมีคนคอยดูแลลูกน้อยในเวลาที่เธอออกไปทำงาน ซึ่งงานนี้ดีไซน์บ้านที่เธอเลือกมา ก็สามารถตอบสนองความต้องการของเธอได้มากเลยล่ะค่ะ

 

บ้านหน้าแคบยกพื้นต่ำขนาด 4×6 เมตร โครงสร้างเหล็กกรุแต่งด้วยแผ่นสำเร็จรูป ผสมผสานกับไฟเบอร์ซีเมนต์ไม้เทียมสีอ่อน ผนังด้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่คลุมฟิล์มดำ เพื่อลดแสงสว่างที่ส่องผ่านเข้าไปสร้างความสว่างภายใน ปกคลุมด้วยหลังเมทัลชีททรงจั่ว

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อมปูพื้นไม้ จัดวางเก้าอี้ม้านั่งไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนสูดอากาศสดชื่นในสวน ภายใต้ร่มเงาของหลังคาระแนงไม้มุงแผ่นโปร่งแสง

 

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายและปลอดโปร่ง เพดานสโลปและผนังแต่งแต้มด้วยสีขาว ลงตัวไปกับพื้นไวนิลลายไม้สีเข้ม พื้นที่ใช้สอยจะแบ่งออกเป็นสองส่วน พื้นที่ด้านหน้าเป็นห้องนั่งเล่นสำหรับคุณแม่และลูกน้อย พร้อมชั้นเก็บของและอุปกรณ์ใช้งานในชีวิตประจำวัน และมีห้องน้ำในตัว

 

ถัดเข้ามาห้องด้านในจะเป็นในส่วนของห้อง ยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา เป็นห้องขนาดกะทัดรัดที่ดูไม่อึดอัดหรือมืดทึบ เนื่องจากมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาได้อย่างเต็มที่

 

แบบบ้าน Slope (Combined) เป็นบ้านขนาด 3×4 เมตร ต่อกันสองหลัง มีพื้นที่ใช้สอยราว 36 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 630,000 บาท เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านพักอาศัยที่ใช้พื้นที่ในการก่อสร้างไม่มากและใช้งบประมาณไม่สูง หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

โทร: 098-825-7602 | 064-334-4557

Line ID: esaraliving

Facebook : Esara Living บ้านสำเร็จรูป

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)