แบบบ้านที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก Sabparod Studio เป็นบ้านขนาดเล็กที่มีรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่เรียบง่าย เหมาะกับคนหนุ่มสาวยุคใหม่ รวมไปถึงยังเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กอีกด้วย

โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่ายแบบบ้านทั่วไป หลังคาเป็นแบบทรงหน้าจั่วที่วางซ้อนกันเป้นชั้น ๆ พร้อมกับการมุงด้วยกระเบื้องลอนใหญ่ในโทนสีเทา จึงให้บรรยากาศที่อ่อนโยนสบายตา ผสานไปกับผนังสีขาวครีมของบ้านได้อย่างลงตัว

 

บริเวณด้านหน้าของบ้านโปร่งสบายด้วยการออกแบบเลือกใช้ผนังและหน้าต่างกระจกใส นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ได้อีกหนึ่งคันอีกด้วย

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก กลิ่นอายญี่ปุ่นหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 55 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sabparod Studio

Facebook : Nattapon Arpadnok

เบอร์โทรศัพท์ : 0823032929 (นัท)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?