ราคาการก่อสร้างบ้านในปัจจุบันมีการปรับตัวสูงขึ้นตามสภาพเศรษฐกิจ ทำให้แทนที่จะมองหาการสร้างบ้านหลังใหญ่ หลายคนจึงเลือกที่จะสร้างบ้านหลังเล็กขนาดพอเหมาะ

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด จาก ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home ที่คุ้มค่าทั้งขนาดและราคา

ตัวบ้านก่อสร้างด้วยระบบโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กสำเร็จรูป แข็งแกร่งทนทาน เนื่องจากโครงสร้างและผนังหล่อด้วยปูนคอนกรีตเสริมเหล็กทั้งหลัง ประตูหน้าต่างเป็นกระจกขอบอลูมิเนียม หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิ่งหมาแหงนมุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

การตกแต่งบ้านหลังนี้ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีฟ้าอ่อนที่ให้บรรยากาศที่สดใส ส่วนฐานและขอบของบ้านเลือกใช้เฉดสีที่เข้มเพื่อป้องกันคราบสกปรก

 

พื้นที่ส่วนคานรับน้ำหนักเลือกใช้โทนสีขาวออกครีม รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใส แต่งขอบอะลูมิเนียมที่ช่วยถ่ายเทอากาศให้ภายในบ้าน

 

บริเวณทางเข้าบ้านดีไซน์ประตูด้วยประตูไม้ตกแต่งด้วยลวดลายสวยงาม บริเวณนี้ยังเป็นพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก ที่สามารถตกแต่งเป็นมุมพักผ่อน หรือมุมกาแฟเล็กๆ ได้อีกด้วย

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้าน ออกแบบให้มีทางเข้าออกเพิ่มอีกทาง ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 ระเบียง พื้นที่ใช้สอย 55 ตร.ม. ขนาดหน้ากว้าง 6 ม. ลึก 9 ม. ยกพื้นสูง 50 ซม. ราคาก่อสร้างอยู่ที่ ราคา 599,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?