บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีรูปทรงและการออกแบบที่ทันสมัย เน้นการออกแบบทรงสี่เหลี่ยมที่ผสานไปกับการเลือกใช้วัสดุที่ทันสมัย จนได้บ้านที่สวยงามแข็งแรง และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ขนาดกะทัดรัด ผลงานจาก U House ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบฐานของบ้านยกพื้นต่ำ ก่อสร้างด้วยคอนกรีตและวัสดุสมัยใหม่ทั้งหลัง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว และเทา ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

พื้นที่ในส่วนของทางเข้าบ้าน ออกแบบเป็นเฉลียงขนาดเล็กที่เชื่อมกับบันไดทางเข้า ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายธรรมชาติ

 

นอกจากนี้ บริเวณด้านหลังของบ้านยังมีทางเข้าออกอีกแห่ง จึงช่วยให้การเข้าออกบ้าน รวมถึงการขนย้ายสิ่งของสามารถทำได้อย่างสะดวก

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่โถงภายในในแบบโปร่งโล่ง เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในยังตกแต่งด้วยโทนสีขาวจึงช่วยให้บ้านดูสว่างและมีมิติ

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีขาว และกระเบื้องโมเสกสีดำ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ขนาดกะทัดรัด เป็นบ้านที่มีขนาดที่เพียงพอสำหรับการใช้สอยและอยู่อาศัยเพื่อครอบครัวขนาดเล็กได้อย่างพอเหมาะพอดีเลย

ที่มา : cm-uhouse

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?