ในสมัยก่อนนั้น ผู้คนนิยมอยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวใหญ่ จึงมักนิยมสร้างบ้านหลังใหญ่กันเสียมากกว่า ซึ่งก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ในปัจจุบัน ครอบครัวขนาดเล็กได้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น แบบบ้านขนาดเล็กราคาประหยัด จึงเป็นที่ต้องการกันมากขึ้น

และวันนี้ ในบ้าน ได้นำ แบบบ้านทรงโมเดิร์นขนาดเล็ก ผลงานจาก SJ Architect Design & Contruction มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ดีไซน์ออกแบบขนาดกะทัดรัด แบบฉบับครอบครัวเริ่มต้น ลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย ตัวบ้านมีขนาดเล็กกระทัดรัด ผนะงภายนอกตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ให้ความสวยงามและมีเอกลักษณ์ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ให้ความกลมกลืนไปกับตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่ภายนอกยั้งออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงรูปทรงตัวแอลที่ออกแบบโปร่งโล่ง เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกจากนี้ ตัวบ้านยังออกแบบประตูและหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่ให้ความโปร่งสบาย

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ เมื่อผ่านระเบียงเข้าไปภายใน จะพบกับโถงใหญ่ที่เป็นห้องนั่งเล่น ถัดไปจะเป็นห้องครัว และห้องน้ำ ซ้ายมือจะเป็นห้องนอน

 

สำหรับแบบบ้านทรงโมเดิร์นขนาดเล็ก พร้อมระเบียงรูปตัวแอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถง และระเบียง ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 5 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ออกแบบและก่อสร้างอาคาร

เบอร์โทรศัพท์: 0867671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?