สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ และครั้งนี้จะพาไปดูแบบบ้านชั้นเดียว ขนาดเล็กๆ ออกแบบทันสมัย เป็นที่นิยมของคนไทย รับชมไอเดียของบ้านหลังนี้ไปพร้อมๆ กันเลย

tiny-one-storey-house (2)

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้ให้ติดกับถนน ริมสวนป่ารายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ มีลานกิจกรรมได้เล็กน้อย เปิดให้หน้าบ้านได้รับแขกมากขึ้น

tiny-one-storey-house (4)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบทรงเพิงหมาแหงาน ลาดเอียงเก๋ๆ ตกแต่งหนังแบบทูโทนจากผนังสีครีมและน้ำตาล และไม้ตกแต่งหน้าบันหลังคาตีชิด และยังมีงานกระจกตกแต่งอีกด้วย ในส่วนของหน้าต่าง ตามฟังก์ชันภายใน

tiny-one-storey-house (3)

แปลนบ้านที่เรียบง่าย 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ โถงเดี่ยวที่รวมเอาสามฟังก์ชันไว้ด้วยกันคือ นังเล่น ส่วนทานอาหาร และส่วนจัดเตรียม น้อยๆ แต่ก็นับว่าเพียงพอแล้วกับครอบครับแรกเริ่ม

tiny-one-storey-house (1)

บ้านขนาด 45 ตร.ม. ใช้งบก่อสร้างประมาณ 8,000 – 10,000 ต่อ ตรม. หรือประมาณ 3.6 – 4 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดที่พอดีกับความต้องการ แถมมาด้วยความสวยงาม เป็นสิ่งแรกๆ ที่ครอบครัวคนไทยนั้นมองหา เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...