พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด ที่มาพร้อมกับระบบอัจฉริยะภายใน ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย เป็นผลงานน่าสนใจจาก Green Builder Media เหมาะสำหรับคู่รักและครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Flex House เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก พร้อมพื้นที่ใช้สอยราว 70 ตารางเมตร ทั้งโครงสร้างของหลังคาโค้งมนที่ดูโดดเด่นเป็นเอลักษณ์ ประกอบกับการติดตั้งระบบอัจฉริยะต่างๆ ไว้ภายใน ทำให้มันกลายเป็นบ้านรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

 

หลังคาทรงโค้งที่เห็นอยู่นี้ มีการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ไว้ภายใน ส่วนผนังถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพื่อเปิดให้แสงแดดจากธรรมชาติ ส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานด้านใน เป็นการประหยัดไฟฟ้าไปในตัว

 

ภายในตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวสบายตา ไม่ว่าจะเป็นเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นไม้ไวนิลสีอ่อน และถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็ครบครันทุกพื้นที่ใช้งาน โดยเริ่มจากห้องแรก คือ ห้องรับแขก ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ส่วนด้านในจะแยกเป็นพื้นที่ใช้งานต่างๆ และในระหว่างทางเดิน ยังมีหน้าต่างกระจกอีกสองบาน ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่นั่งเล่นขนาดพอเหมาะ เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเป็นหลัก เพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยและทำให้บ้านดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น

 

ความพิเศษของบ้านหลังนี้คือ ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน เราก็จะได้พบกับระบบอัจฉริยะหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบหมุนเวียนน้ำ ระบบควบคุมน้ำตามข้อมูลสภาพอากาศ ระบบไฟอัจฉริยะ เครื่องควบคุมความร้อน ตลอดจนระบบล็อกบ้านอัจฉริยะ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถควบคุมผ่านเสียงและแอพพลิเคชันในมือถือหรือบนมอนิเตอร์ได้ อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้อาศัยได้มากอีกเท่าตัว

 

นอกจากนี้ยังมีการทำลองใช้ระบบชาร์จแบตยานพาหนะไฟฟ้าจากตัวบ้าน รวมไปถึงการลดมลพิษ โดยการใช้พลังงานสะอาดอย่างแบตเตอร์รี่ลิเธียม ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้อย่างยั่งยืน

 

บ้านหลังนี้มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $125,000 ไปจนถึง $150,000 (หรือราวๆ 3,985,700 – 4,782,890 บาท) ขึ้นอยู่กับการติดตั้งฟังก์ชันอัจฉริยะภายใน จะคุ้มและน่าลงทุนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเพื่อนๆ แล้วล่ะค่ะ

ที่มา : curbed

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)