ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หลังจากการทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อย หลายคนก็ย่อมต้องการพื้นที่สำหรับการพักผ่อนเพื่อนคลายความเหนื่อยล้า วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดีย กระท่อมไม้สไตล์รัสติกขนาดกะทัดรัด ที่ออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ ผลงานการออกแบบโดย Dana O’Brien ลองไปชมกันได้เลยครับ

ตัวกระท่อมมีขนาดกะทัดรัด โครงสร้างออกแบบด้วยไม้ทั้งหลัง หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยหลังคากระเบื้องลอนเล็ก สลับกับหลังคาแบบโปร่งแสง ตัวกระท่อมตั้งอยู่ในพื้นที่สวนหลังบ้านบนพื้นที่ภูเขาสูง จึงทำให้มีแบล็คกราวน์เป็นพื้นที่มุมสูงที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

ภายในกระท่อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดหรูด้วยโซฟาโทนสีขาว เชิงเทียน และโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา ตัวบ้านยังมีผนังที่เปิดโล่งรับลมเย็นๆ เคล้าบรรยากาศจากภายนอก

 

ผนังของบ้านอีกด้านหนึ่งออกแบบให้มีหน้าต่างรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่สามารถเปิดปิดเพื่อกลายเป็นมินิบาร์กลางแจ้งได้ พร้อมตกแต่งด้วยเก้าอี้ไม้ขายาวในโทนสีน้ำตาล

 

จากมุมนี้จะมองเห็นพื้นที่ทุกส่วนของบ้านที่เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารเคล้ากับบรรยากาศที่สวยงาม และอากาศที่บริสุทธิ์ได้อย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ สำหรับไอเดียกระท่อมไม้สไตล์รัสติกขนาดกะทัดรัดหลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียบ้านที่เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่สังสรรค์ท่ามกลางธรรมชาติของสวนหลังบ้าน หรือพื้นที่ธรรมชาติอื่นๆ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ ^^

ที่มา: houzz

ออกแบบ: Dana O’Brien

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?