สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามีไอเดียบ้านไม้หลังน้อย มาฝากทุกท่าน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Krit Solution ซึ่งออกแบบและสร้างด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างไม้สัก และโครงสร้างปูน หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องลอนสีส้ม ช่วยระบายน้ำฝนได้เป็นอย่างดี ประตูบ้านสีน้ำตาลกลมกลืนไปกับสีของตัวบ้านไม้สักสีน้ำตาล ต่อเติมขยายพื้นที่ด้านหลังด้วยผนังปูนทาสีส้ม ด้านหน้าบ้านต่อเติมระเบียงสำหรับเป็นมุมพักผ่อน

จากมุมนี้จะสามารถสังเกตเห็นหลังคารูปทรงจั่วมุงกระเบื้องลอน ที่เล่นระดับสองชั้นพร้อมตกแต่งงานไม้สวยงาม ตัวบ้านติดตั้งกระจกสีดำที่ให้ความเป็นส่วนตัวแก่เจ้าของบ้าน

 

ระเบียงหน้าบ้านตกแต่งรั้วระเบียงด้วยงานไม้สวยงาม ขนาดของพื้นที่เพียงพอสำหรับใช้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ

 

เรามาชมแบบภายในกันดีกว่าครับ จากระเบียงหน้าบ้าน ภายในจะพบโถงหลักของบ้านซึ่งอาจจัดให้เป็นห้องนอนหรือห้องพักผ่อน ด้านบนซ้ายจะเป็นพื้นที่ของห้องครัว และขวาจะเป็นห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านไม้สักหลังนี้มีขนาด 4×8 เมตร ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวพร้อมระเบียง โดยราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 520,000 บาท ซึ่งเป็นบ้านหลังเล็กที่สวยงามราคาประหยัดเลยทีเดียว หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบบ้านไม้กันนะครับ

ที่มา: kritsolution

 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?