สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย “บ้านตากอากาศ” ก็นับว่าเป็นอีหหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

6-11

 

รอบๆ บ้านนั้นเป็นเนินเขา ตั้งอยู่บนหน้าผา วิวเป็รทะเล มีความลาดเอียงของพื้นที่อยู่ ดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ ใช้สนามหญ้า และตกแต่งตามธรรมชาติด้วยต้นใหม้ใหญ่ในฉากหลังของบ้าน เปิดมุมมองของตัวบ้านไปทิศทางที่ต่ำกว่า เพื่อการเทควิว

6-3

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก สลับไปกับกระจกบานใหญ่ รูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้านเรียบง่าย สะท้องงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ

6-1

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว

6-4

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งด้วยไม้ สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

6-10

 

พื้นที่ใช้สอยที่ 202 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ราคาอาจจะแพงเมือเทียบกับขนาดของบ้าน เนื่องจากเลือกใช้วัสดุจากเหล็ก และกระจก ที่มีราคาแพง) เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Mwworks

6-13 6-14
6-2

6-5 6-6 6-7 6-8 6-9
6-12

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...