กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านไม้ตากอากาศ ขนาดกะทัดรัดมาฝากค่ะ ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย จัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนห้องนั่งเล่น และโซนพักผ่อนส่วนตัวมาพร้อมกับชั้นลอยขนาดพอเหมาะ เป็นโปรเจ็กต์การก่อสร้างจาก House Habitat เราไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

PIERA ลักษณะเป็นไม้ยกพื้น ไล่ระดับ ตัวฐานก่อด้วยกระเบื้องลานหินธรรมชาติ ผนังทั้งหมดเน้นใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก แต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน ตัดกับโครงสร้างไม้ไม้สีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตรงทางเข้าปูพื้นไม้เฉลียงขนาดเล็ก จัดวางโซฟาไว้สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมธรรมชาติ

 

บริเวณหน้าบ้านปูสนามหญ้าสีเขียสขจี มาพร้อมกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดพอเหมาะ และศาลานั่งพักผ่อนอยู่ด้านข้าง

 

ภายในเป็นห้องโถงเพดานสูง ผนังกรุด้วยไม้แต่งแต้มด้วยสีข้าวสะอาดตา ตัดกับพื้นไม้และเพดานไม้สีเข้ม ประดับด้วยโคมไฟตั้งพื้นโค้งงอ มีดีไซน์แปลกตา และมีเตาผิงขนาดเล็ก ช่วยสร้างความอบอุ่นในช่วงอากาศหนาว

 

ด้านในแบ่งฝั่งออกเป็นมุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวแบบเปิด ที่ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวสีดำ ปูท็อปกระเบื้องเงาสีขาว พร้อมช่องเก็บของเข้าชุดเพื่อสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการใช้งาน

 

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่าย เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ซึ่งเข้ากับโครงสร้างของบ้านไม้หลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

นับเป็นบ้านขนาดเล็กที่พื้นที่ใช้งานภายในไม่ได้เล็กอย่างที่ตาเห็น ครบครันทุกฟังก์ชัน อีกทั้งยังมีการจัดแบ่งมุมต่างๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน เป็นบ้านพักตากอากาศก่อสร้างง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อนแบบเงียบสงบ

ที่มา : House Habitat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)