กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านชั้นเดียว สไตล์อิงลิชคันทรีมาฝากค่ะ การตกแต่งที่ดูสวยหรู โดดเด่นคล้ายบ้านชนบทในอังกฤษ นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังครบครันไปทุกฟังก์ชันใช้งาน เป็นบ้านในโครงการ เลค วัลเลย์ ตั้อยู่ที่ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ลองไปชมกันเลยค่ะ

ทิวลิป บ้านเดียวก่อสร้างบนพื้นที่ขนาด 60 ตารางวา ลักษณะเป็นบ้านขนาดกลาง ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอ่อน ตัดกับสีขาวของโครงสร้างเสา รั้วระเบียง และกรอบหน้าต่างบ้านได้อย่างลงตัว หลังคากรุกระเบื่องลอนสีเทาอ่อนรูปทรงจั่ว โดดเด่นท่ามกลางสวนสีเขียวที่โอบล้อมอยู่รอบบ้าน

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปูพื้นกระเบื้องสีส้มอ่อน กั้นด้วยรั่วสีขาวดีไซน์คลาสสิค เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนชมวิวนอกบ้าน

 

อีกฝั่งหนึ่งเป็นลานเปิดโล่ง ปูพื้นหินทรายสีน้ำตาลอ่อน พร้อมประตูเชื่อมต่อเข้าในบ้านอีกสองทาง ใช้เป็นโรงจอดรถ หรือทำกิจกรรมต่างๆ นอกบ้านได้

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว เปิดรับแสงสว่างผ่านหน้าต่างกระจกบานใส ติดตั้งผ้าม่านสีเทา พร้อมประดับด้วยชุดโซฟาลายดอกไม้สีหวาน สะท้อนการตกแต่งสไตล์วินเทจ

 

โต๊ะรับประทานอาหารสีขาวสะอาดตา จัดวางเข้ามุมใกล้กับหน้าต่าง เปิดให้เห็นวิวนอกบ้านระหว่างรับประทานอาหาร

 

ห้องนอนชั้นสองตกแต่งโทนสีน้ำตาลเข้ม ผนังบางส่วนติดวอล์เปเปอร์ลายดอกไม้สีสดใส มาพร้อมกับระเบียงชมวิวทิวทัศน์ส่วนตัว

 

ห้องน้ำสไตล์วินเทจ ผนังด้านบนก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีขาว ส่วนด้านล่างปูกระเบื้องสีส้มสด ประดับด้วยต้นไม้กระถางเล็ก เพิ่มความสดชื่นให้กับห้องน้ำขนาดเล็ก

 

บ้านขนาดกลางประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านหลังนี้สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

โทร : 095-7949918, 093-4544718

Facebook : หมู่บ้าน เลค วัลเลย์ อ่างห้วยยาง

Email : lakevalley99@hotmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)