บ้า่นสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีรูปทรงที่เรียบง่ายแต่สวยงาม สามารถก่สร้างได้ง่าย จึงเป็นบ้านที่มีรูปทรงยอดนิยม และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดพอเหมาะ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมพร้อมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองอ่อน ตัวฐานเลือกใช้สีน้ำตาลเข้มเพื่อป้องกันคราบสกปรก หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นระเบียงขนาดเล็กพร้อมม้านั่งแบบมีพนักพิงสองด้าน สำหรับเพื่อเป็นมุมพักผ่อนหรือต้อนรับแขกผู้มาเยือน

 

บริเวณหลังบ้านยังมีทางเข้าออกอีกแห่งหนึ่ง พร้อมพื้นที่เฉลียงกว้างขวาง สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับสักล้างได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า เพดานเป็นเพดานแบบหลุมตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

ห้องน้ำมีขนาดที่พอเหมาะ ภายในมีพื้นที่สำหรับการใช้งานอย่างเพียงพอ พร้อมติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

ห้องครัวถูกตกแต่งในโทนสีเหลือง ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงยาว ให้ความสะดวกสบายในการประกอบอาหารได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดพอเหมาะหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้างขวาง 1 ห้องครัว มีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน มีคร้วไทย ก่อไฟหลังบ้านได้ งบก่อสร้างอยู่ที่ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

เบอร์โทรศัพท์ : 0822478287

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?