บ้านทรงไทยประยุกต์ ดีไซน์ใต้ถุนยกสูง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบก่อสร้างอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท

บ้านทรงไทย เป็นการออกแบบบ้านที่ผสานไปกับศิลปะไทย เดิมทีบ้านทรงไทยจะสร้างขึ้นด้วยไม้ แต่ปัจจุบันได้หัยมาใช้วัสดุสมัยใหม่ ผสานเข้ากันการออกแบบที่ทันสมัย ดังเช่น บ้านทรงไทยประยุกต์ ดีไซน์ใต้ถุนยกสูง หลังนี่ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นผลงานการกาอสร้างจากคุณ Ladda Pajane

ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบด้วยรูปทรงแบบบ้านทรงไทย ผสานความโมเดิร์น จนได้บ้านทรงไทยประยุกต์  ตัวบ้านออกแบบยกพื้น และใต้ถุนสูง หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนอย่างสวยงาม ผนังภายนอกเลือกใช้สีครีมที่ผสานกับสีน้ำตาลอ่อน

 

ใต้ถุนของบ้านที่ออกแบบยกสูง สามารถใช้จอดรถ หรือตกแต่งเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน และทำกิจกรรมของครอบครัวได้อย่างพอเหมาะ

 

ภายในบ้านเน้นการใช้งาน จึงออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

ห้องน้ำมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานภายในห้องน้ำ โดยเป็นการใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างสวยงามลงตัว เหมาะกับการใช้งานแต่ละแบบ

 

ห้องครัวออกแบบ และตกแต่งอย่างเรีนบง่าย ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านทรงไทยประยุกต์ ดีไซน์ใต้ถุนยกสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถใต้ถุน ห้องครัว ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 240 ตร.ม (ไม่รวมพื้นที่ใต้ถุนในห้องเก็บของ) งบประมาณก่อสร้าง 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ladda Pajane

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?