ทาวน์โฮม เป็นที่พักอาศัยสมัยใหม่ มีลักษณะรูปทรงคล้ายอาคารพาณิชย์ ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นที่พักอาศัย หรือใช้เป็นโฮมออฟฟิศ หรืออาคารพาณิชย์ ก็สามารถตกแต่ง หรือดัดแปลงได้อย่างหลากหลาย ดังเช่น ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น ขนาดสองชั้น สองคูหา หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาไปชม ซึ่งเป็นบ้านของ คุณอัมรา สูนยะ ผลงานการออกแบบโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะเป็นทาวน์โฮมขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตัวอาคารถูกแบ่งออกเป็นสองคูหา โดยมีลักษณะของแปลนภายในที่เหมือนกันทั้งสองคูหา การตกแต่งผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาบริเวณผนังชั้นล่าง โดยผนังชั้นบนเลือกใช้โทนสีขาว

 

ประตูและหน้าต่างบริเวณด้านหน้าของอาคาร ตกแต่งด้วยประตูหน้าต่างกระจกใสรูปทรงสูง ตกแต่งขอบด้วบวงกบสีดำ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยเมทัลชีท

 

แบบแปลนภายในถูกออกแบบเหมือนกันทั้งสองคูหา โดยเมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขกและโถงใหญ่ ถัดเข้าไปภายในจะเป็นห้องครัว และห้องน้ำ

 

ภายในส่วนของชั้นบนจะประกอบไปด้วยห้องนอนจำนวนสองห้อง และห้องน้ำ

 

สำหรับทาวน์โฮมสองชั้น สองคูหาหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ต่อคูหา มีพื้นที่ใช้สอย 208 ตารางเมตร มีราคาก่อสร้างที่ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?